0886.201.201

Bất động sản – Kênh đầu tư tài chính an toàn

Thị trường đầu tư mới đây trải qua nhiều biến động, rơi vào trầm lắng. Vậy đâu sẽ là nguồn sáng mới an toàn và ổn định cho các nhà đầu tư trong giai đoạn thị trường nhiều biến động.

Bất động sản - Kênh tài chính đầu tư an toàn
Bất động sản – Kênh tài chính đầu tư an toàn

Vàng, ngoại tệ rủi ro

Vàng và ngoại tệ cũng được lựa chọn là kênh đầu tư tài chính truyền thống của người châu Á hình thức này dường như chưa bao giờ lỗi thời. Bởi đây là lựa chọn đầu tư có tính thanh khoản tốt, dễ mua bán ở nhiều nơi trên thế giới, có giá trị tích trữ và dễ dàng phù hợp với mọi tầng lớp đầu tư.

Tuy nhiên, trong 2 năm vừa qua với dịch bệnh liên miên và chiến tranh giữa Nga và Ukraine gây ảnh hưởng đến kinh tế toàn cầu nên giá vàng và ngoại tệ cũng có nhiều biến động mạnh. Nguyên nhân cũng là do giá vàng, giá ngoại tệ chịu ảnh hưởng lớn từ các yếu tố như: Chiến tranh, giá nhiên liệu, tình hình chính trị và chính sách tài khóa tiền tệ của các nước lớn… Hơn nữa, phải khẳng định rằng USD không còn hấp dẫn khi tỷ giá VND/USD đã ở vùng cao, tăng nhiều so với năm trước.

Chứng khoán trầm lắng

Theo các chuyên gia, nhiều tháng qua và đến hiện tại, giao dịch trên thị trường chứng khoán sụt giảm mạnh, chỉ bằng 1/4 hay thậm chí nhiều phiên chỉ còn bằng 1/5 giá trị mỗi phiên so với năm trước. 

Nhiều nhà đầu tư tổ chức và cá nhân lớn đã rút một phần dòng vốn ra khỏi tài khoản chứng khoán khi thị trường liên tục đi xuống. Những người dù không rút hẳn thì cũng ít giao dịch, tiền để đó xem như chờ cơ hội đầu tư mới. Cũng có một số nhà đầu tư muốn rút tiền nhưng không được do danh mục đầu tư đang bị thua lỗ nặng, thậm chí có người còn phải bỏ thêm tiền vào tài khoản để trả nợ vay margin, duy trì cổ phiếu vì chưa đến thời điểm hợp lý để bán.

Nhìn chung, dòng tiền lớn không gia nhập thị trường cộng thêm thanh khoản èo uột khiến chứng khoán mất dần tính hấp dẫn.

Bất động sản – Kênh đầu tư “vua” hiện nay 

Trên thị trường, các nhà đầu tư hiện có nhiều lựa chọn hơn bao gồm những bất động sản có tính thanh khoản cao mà trước đây khó có thể tiếp cận.

Theo Bộ Kế hoạch Đầu tư, lĩnh vực kinh doanh bất động sản tiếp tục đứng thứ 2 trong danh sách các ngành thu hút vốn đầu tư FDI trong 10 tháng qua với tổng vốn đầu tư hơn 3,87 tỷ USD, chiếm 17,2% tổng vốn đầu tư đăng ký. Xu hướng này dự báo cũng sẽ tiếp tục tăng trong các năm tới, song hành với tăng trưởng du lịch và Việt Nam là điểm đến mới của thế giới và cả châu Á.

Theo nhận định của Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam, trong quý IV/2022, giao dịch BĐS sẽ sôi động với nguồn cung và sức tiêu thụ mới. Ở phân khúc căn hộ tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, trong quý I/2022, ước tính có khoảng 3.000 – 4.000 căn nhà được mở bán. Trong năm 2022, nguồn cung sản phẩm mới có thể sẽ tăng so với năm 2021 ở tất cả các phân khúc từ căn hộ đến nhà phố, biệt thự, riêng đất nền có thể sẽ không tăng do các dự án phân lô bán nền đang ngày càng bị siết chặt về thủ tục pháp lý. Dự báo cuối năm 2022, thị trường BĐS sẽ sôi động hơn với cả nguồn cung và sức mua mới.

Bất động sản - Kênh đầu tư "vua" hiện nay 
Bất động sản – Kênh đầu tư “vua” hiện nay 

Nhận định về thị trường bất động sản thời gian tới, các chuyên gia cho rằng, thị trường đến năm 2023 sẽ có nhiều dấu hiệu tích cực. Bởi, khả năng pháp lý được tháo gỡ là cao. Thứ hai về tín dụng, từ giờ đến cuối năm vẫn có đợt tín dụng mới cho các dự án tốt, đến năm 2023 sẽ lại có room tín dụng mới. Triển vọng dài hạn của kinh tế Việt Nam cũng mang lại động lực lạc quan cho thị trường bất động sản.

Khi đầu tư, bên cạnh yếu tố an toàn của dự án, NĐT còn quan tâm đến việc liệu sản phẩm đó có tạo ra dòng tiền trong quá trình sở hữu hay không. Hiện nay, các nhà đầu tư có xu hướng lựa chọn những sản phẩm BĐS tích hợp giữa KCN và đô thị, nơi có số lượng lớn người lao động và chuyên gia nước ngoài sinh sống làm việc. Bởi những khu vực này sẽ tạo cơ hội tốt để tài sản được cho thuê, kinh doanh tạo ra dòng tiền, dễ dàng thanh khoản. Các khu đô thị cũng thừa hưởng hệ thống giao thông đồng bộ hiện đại nên việc đầu tư vào loại hình BĐS này đã trở thành phân khúc an toàn.

Đặc biệt, một yếu tố không thể thiếu khi đầu tư hiện nay đó là sản phẩm BĐS đáp ứng nhu cầu thực của cư dân. Một dự án có thể tạo ra lợi nhuận, dễ dàng biến thành tiền mặt khi đó là BĐS thật đã hiện hữu. Có nghĩa rằng BĐS đó có thể tạo ra giá trị thực, đáp ứng nhu cầu thực của cư dân. Bởi hiện nay, người dân ngày càng quan tâm đến sức khỏe và những tiện ích dịch vụ xung quanh, vì vậy không gian sống xanh tạo nên không khí trong lành, tốt cho sức khỏe của cư dân cũng là yếu tố mang lại giá trị lớn và được người dân ưu tiên lựa chọn.

Đây cũng là xu hướng khiến anh Quốc Linh, một chủ đầu tư đã quyết định đầu tư 3 nền đất tại Dự án Diamond City. Với hệ thống tiện ích cao cấp đáp ứng đầy đủ nhu cầu an sinh cho cư dân cùng với tiềm năng sinh lợi hấp dẫn: “Gia đình tôi tiếp tục tìm hiểu thêm những ưu đãi cuối năm để giới thiệu cho bạn bè, người thân trong gia đình tiếp tục đầu tư thêm vào Dự án Diamond City.

>>> Xem chi tiết Dự án Diamond City

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

Quý khách hàng đăng ký Nhận Báo Giá theo biểu mẫu sau hoặc liên hệ trực tiếp Hotline 24/7: 0886.201.201  chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!
    ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

    Quý khách hàng vui lòng cung cấp nội dung theo mẫu bên dưới, Chủ Đầu Tư sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất!